Manocanh – Những khái niệm cơ bản

manocanh học cắt tóc

Manocanh có nhiều tên gọi

Hầu hết chúng ta có thể đã nghe thuật ngữ “mannequin” được sử dụng trước đây, và khi bạn nghe mannequin, bạn có thể nghĩ đến những con búp bê có kích thước thật của đàn ông, phụ nữ và trẻ em trong các cửa hàng bách hóa và cửa hiệu quần áo mà thời trang khác nhau được trưng bày. Đây là những người “giả”, nhưng đây không phải loại duy nhất. Từ điển định nghĩa mannequin như sau: “1. Một mô hình thể hiện đầy đủ hoặc một phần của cơ thể con người, được sử dụng để lắp hoặc trưng bày quần áo; Một dummy. 2. Một mô hình chung của cơ thể con người được sử dụng bởi các nghệ sĩ. 3. Một người mẫu quần áo; Một mô hình. “Vì vậy, bạn có thể thấy rằng thuật ngữ có một ý nghĩa rộng hơn.

manocanh học cắt tóc
manocanh học cắt tóc

Bạn có thể không quen với thuật ngữ “Manocanh” có vẻ như là một cách viết khác của “mannequin” nhưng nó có một ý nghĩa khác nhau chút ít, mặc dù bản chất tương tự. Manocanh đôi khi được sử dụng thay cho mannequin, vì nó thể hiện một cách diễn đạt rõ ràng hơn. Tuy nhiên, từ “Manocanh” cụ thể đã sử dụng trong một số lĩnh vực nhất định để mô tả các mô hình giải phẫu được sử dụng trong các lĩnh vực này để dạy và huấn luyện.

Manocnanh
Manocnanh

Trong lĩnh vực cắt tóc tạo kiểu, một manocanh là một vật giải phẫu của đầu người với việc cấy tóc người thật vào manocanh. Những manocanh này được sử dụng để huấn luyện các nhà tạo mẫu làm thế nào để rèn luyện kỹ năng để cắt, tạo mẫu, chế biến hóa học … Manocanh cho phép học sinh thực hành các kỹ thuật quan trọng mà không phải lo lắng gây hại hoặc làm hư tóc cho khách hàng trực tiếp. Họ có thể giúp một học sinh nâng cao tay nghề và đạt được sự tự tin trước khi làm việc với một khách hàng trực tiếp.

Manocanh học cắt tóc
Manocanh học cắt tóc

Bạn có thể nghe chúng được gọi là “đào tạo cắt tóc manocanh“, “thực hành với manocanh”, “giả đầu”, “manikins”, “tóc búp bê”, hoặc “phong cách dummy”. Có thể có nhiều thuật ngữ đang được sử dụng ở một số lĩnh vực, nhưng nói chung, bất kỳ chuyên gia hoặc người hướng dẫn nào sẽ nhận ra thuật ngữ “manocanh” bất kể thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong khu vực của mình.

Manocanh làm tóc

Sự lựa chọn của thợ làm tóc hoặc thợ làm tóc thường rất khó khăn. Manocanh thường có các loại khác nhau, với các lựa chọn về giới tính, trình độ tuổi tác, sự có tóc hoặc không có tóc (trong manikin nam) và thường có chiều dài và màu tóc. Có rất nhiều các loại manocanh cho bạn lựa chọn. Một sự lựa chọn khác quan trọng đó chính là chọn vật liệu mà manocanh được tạo ra.

Phần lớn mankins hiện có trên thị trường hiện nay được làm từ một loại sợi tóc tự nhiên. Tuy nhiên, một số sử dụng sợi tổng hợp là tốt. Nguồn gốc của các sợi, cũng như cách thức chúng được chuẩn bị và cấy vào manikin xác định tính hữu ích của manikin đối với những thực tiễn khác nhau.

Đầu Manocanh tóc thật
Đầu Manocanh tóc thật

Chất liệu được sử dụng trong manikin là tóc người. Loại tóc này thường được lấy từ tóc của phụ nữ ở các nước nghèo như một phương tiện thu nhập cho gia đình họ. Đôi khi cả gia đình, thậm chí cả cộng đồng với công việc trong nỗ lực này, tạo ra các trung tâm công nghiệp ở Ấn Độ sản xuất mái tóc Remy có giá trị cao cho tóc giả, và phần tóc. Các nguồn khác, ngoài các loại sợi tổng hợp nói trên, là các loài động vật – thường là bò tây tạng – lông của chúng đã dài và có cấu trúc tương tự như một số kết cấu tóc của người. Lợi ích rõ ràng là nó có thể sản sinh ra nhiều tóc hơn một cá nhân, và rẻ hơn, cho lợi nhuận cao hơn

manocanh tóc giả học cắt tóc
manocanh tóc giả học cắt tóc

Sau khi thu hoạch, tóc được phân loại, rửa sạch và khử trùng, hoặc xử lý cho tính đồng nhất và khử trùng theo mức chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Đó là phân loại chất lượng này xác định chi phí cuối cùng và sự phù hợp của manocanh cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *